Điều khiển OSD trên camera là gì ? Chức năng OSD có tác dụng gì ?

Tìm hiểu về OSD camera giám sát – Cách bật menu OSD

Nếu bạn đang muốn lắp đặt camera quan sát cho gia đình hoặc công ty. Chắc chắc 1 đều bạn sẽ nghe đến thuật ngữ “Tích hợp điều khiển OSD”. Vậy Điều khiển OSD tren các dòng camera quan sát là gì ? Nó có tác dụng gì trên camera quan sát ? Mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

OSD là gì ?

Với những ai hiểu rõ và thông thạo kỹ thuật trong lắp đặt sử dụng camera sẽ biết về khái niệm OSD. Thế nhưng với những ai mới sử dụng camera chắc chắn sẽ không hiểu Osd là gì? Osd là viết tắt của cụm từ On Screen DisplayBạn hiểu nôm na là “hiển thị trên màn hình”. Chức năng này cho phép những cài đặt của camera sẽ được hiển thị trên màn hình.

Menu điều khiển OSD trên các sản phẩm Camera HIVISION
Menu điều khiển OSD trên các sản phẩm Camera HIVISION

Osd cung cấp đến người dùng các menu cài đặt sẵn. Cho phép người dùng cài đặt tham số camera thực hiện một cách dễ dàng mà không cần sử dụng tới một vi điều khiển ở bên ngoài.

Khi OSD xuất hiện trên màn hình, bạn có thể điều hướng thông qua thanh menu osd camera. Thực hiện điều chỉnh bằng cách sử dụng nút cộng (+) và trừ (-). Thông thường nút này nằm ngay bên cạnh nút menu.

Ứng dụng của điều khiển OSD trên camera quan sát

Đối với các dòng camera quan sát có tích hợp công nghệ OSD, khách hàng có thể đều khiển và điều chỉnh các tính năng trên camera 1 cái trực quan hơn.

Menu điều khiển OSD trên các sản phẩm Camera DAHUA. OSD là gì ?
Menu điều khiển OSD trên các sản phẩm Camera DAHUA
  • Điều chỉnh phơi sáng : màn trập của điện tử dùng để thiết lập tốc độ màn trập máy ảnh. Đó chính là video đầu ra mỗi giây (1/50 có nghĩa là camera có thể sản xuất ra 25 hình mỗi giây). Bạn có thể thiết lập cả hai màn trập chậm và có tốc độ cao.
  • Điều chỉnh cân bằng trắng: Cân bằng ánh sáng trắng được sử dụng để khôi phục lại tính xác thực của màu sắc, bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ màu. Người dùng có thể chọn chế độ cân bằng trắng theo tình hình thực tế.
  • Đều chỉnh bù sáng HDR: Nếu các đối tượng bạn muốn xem là quá mờ vì một nền sáng. Thiết lập chuyển đổi BLC thành ON để bù đắp cho nền tươi sáng. Với BLC trên, độ sáng nền có thể bão hòa trong một số trường hợp. Chức năng này có thể không hoạt động đúng cách nếu đối tượng là quá nhỏ so với diện tích nền.
  • Hoặc chủ động chọn chế độ xem Đêm / Ngày thủ công: Chuyển đổi Day & Night được thiết kế đặc biệt cho những dịp khác nhau. Có 3 loại chế độ như sau: chế độ tự động, chế độ màu, chế độ B / W. Người dùng có thể thiết lập chế độ khác nhau tuỳ theo tình hình.
  • Phát hiện chuyển động: Người dùng có thể thiết lập các chuyển động báo động cho khu vực cụ thể trong phạm vi camera quan sát được.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng Điều khiển OSD

Hình ảnh của camera sẽ không thể chuyển B / W vào ban đêm. Hãy đảm bảo “Day & Chuyển Night” đã được thiết lập là “AUTO”. Nếu không bạn hãy thay đổi nó thành AUTO.

Tiếng ồn rất rõ ràng vào ban đêm cùng với ánh sáng thấp. Chắc chắn rằng AGC là “ON”

Nếu các màu sắc hình ảnh bất thường và khó xem cách khắc phục rất đơn giản. Bạn hãy kiểm tra lại mục “cân bằng trắng” bằng “cân bằng trắng tự động”

Tìm hiểu về chức năng OSD trên các mẫu camera quan sát ?

Chữ OSD trong cấu hình của Camera Dahua là gì ?

Osd là viết tắt của cụm từ On Screen DisplayBạn hiểu nôm na là “hiển thị trên màn hình”. Chức năng này cho phép những cài đặt của camera sẽ được hiển thị trên màn hình.
Osd cung cấp đến người dùng các menu cài đặt sẵn. Cho phép người dùng cài đặt tham số camera thực hiện một cách dễ dàng mà không cần sử dụng tới một vi điều khiển ở bên ngoài.

Làm sao để bật OSD trên Camera Hikvision ?

Cách bật Menu OSD Camera Hikvision trên trình duyệt web. Trên trình duyệt xem camera trực tiếp -> Bạn bất vào Iris+ để bật menu OSD lên nhé. Điều chỉnh lên xuống bằng các phím mũi tên, chọn xác nhận hoặc lưu bằng Iris+

Tôi muốn bật trình điều khiển OSD của Camera Dahua trên trình duyệt web thì phải làm sao ?

Dạ, anh/chị có thể làm như sau:
Bước 1: Đăng nhập web vào DVR bằng cách nhập địa chỉ IP của thiết bị đó trên thanh địa chỉ trình duyệt IE.
Bước 2: Nhấp vào mũi tên xuống ở phía bên phải, sau đó một bảng điều hướng sẽ hiển thị
Bước 3: Nhấp vào nút [ON]
Bước 4: Menu OSD hiển thị và có thể được điều khiển bởi bảng điều hướng ở phía bên tay phải.

Mọi yêu cầu hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật Camera , Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 0886461900. Hoặc gửi yêu cầu trực tiếp tại website: www.camera-z.com . Nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh trong 30 phút.